Work

Tản mạn việc xài Plugin WordPress Free (Crack, Null)

By
on
Tháng Mười Một 9, 2020

Việc xài Plugin WordPress Null (Free) hay còn gọi là Crack là xài chùa thì có mặt tốt cũng như mặt hại của nó. Qua nhiều năm chinh chiến về website nói chung và WordPress nói riêng mình thấy như sau:

MẶT TỐT CỦA PLUGIN WORDPRESS NULL:

Miễn phí mà dại gì không !?

MIỄN PHÍ là 2 từ rất kích thích người xem. Bạn có thể xem 1 đống bài quảng cáo như: GIẢM GIÁ, GIẢM SÂU, DISCOUNT, TẶNG QUÀ … Nhưng khi nghe hai từ Miễn Phí là y như rằng: Kích thích cực độ. Và mình cũng vậy, đối với mình ngoài làm website cho khách hàng ra, mình phải tối ưu website làm sao cho thật tốt và nhiều chức năng hỗ trợ cho việc tạo đơn hàng, SEO bài viết, automation v.v… Không những thế còn làm ra nhiều site cho bản thân sở thích của mình nữa.

Tuy vậy WordPress Plugin mặc định hoặc down trên WordPress.org thì cũng ít chức năng mình cần. Mà có thì cũng phải mua. Nên thường mình kiếm FREE xài cho phẻ

Xài được nhiều Web

Nhiều plugin khi bạn mua phải đăng ký rườm rà mà còn bắt phải đăng ký theo domain, 1 site thì giá khác mà nhiều site lại giá khác.

Còn nếu Crack được thì vô tư đi. Xài múc chỉ cà na 😀

Được trải nghiệm sự khác biệt so với các website khác

Tất nhiên không phải ai cũng biết đến plugin hỗ trợ sâu trong wordpress và càng không phải dể để kiếm được bản crack hoàn hảo. Nên khi tích hợp được Plugin vào Website được thì … Y như được buzz sức mạng hơn các website khác vậy. RẤT YOMOST

MẶT HẠI CỦA PLUGIN WORDPRESS NULL:

Không thích hợp được với phiên bản WordPress mới hoặc Theme bạn không hỗ trợ

Rõ ràng là việc bạn down Plugin WordPress Null sẽ không được hỗ trợ cũng như update lên phiên bản mới nhất của Plugin đó. Thì việc bạn xài 1 Version WordPress mới thì khả năng không chạy được Plugin rất cao.

Ngoài ra nhiều theme bạn xài cũng sẽ không thích hợp được. Mong muốn được hỗ trợ thì Developer của Plugin đó cũng không thể (Xài Free rồi còn kêu người khác hỗ trợ !? ANH QUÁ ĐÁNG LẮM LUN Ớ)

Dính Script ẩn, bị chiếm quyền admin (Banh Web)

Cái vụ này là liên tục. Liên tù tì các bác ah ! Đâu phải khi không người ta crack rồi share cho bạn đúng không ? Đa phần họ sẽ chèn script ẩn mà hầu như 1 số SEOer nổi tiếng cũng bị dính rất lâu mà không biết mình bị dính script ẩn.

Đặc biệt là SCRIPT này rất tinh vi. Rất khó phát hiện. Việc này thì rõ ràng rồi đúng không ? Một hacker có thể CRACK được 1 Plugin WordPress trả phí thì việc chèn script ẩn mà không bị phát hiện với họ là quá dễ.

Ví dụ về SCRIPT ẩn

Đây là 1 SCRIPT ẩn trong website của mình. Chắc cũng khoảng vài tháng rồi mình mới phát hiện ra 😀

Bạn thấy nó đang đặt quảng cáo LAZADA trên trang của mình không ? Mặc dù mình không hề có plugin nào về quảng cáo cả !

Tại sao mình không hề hay biết SCRIPT ẩn trên WordPress !?

Bởi vì nó rất tinh vi các bạn ah. Nó không như xưa là script chạy mọi trang, thì mình sẽ dễ dàng hiểu ra nó đang chèn script ẩn và tìm cách khắc phục.

Giờ nó hiện đại hơn nhiều, nó sẽ chạy vào 1 số trường hợp nhất định như là:

  • Site hoặc page đó có lượng truy cập cao
  • Site hoặc page đó được truy cập bằng điện thoại
  • Site hoặc page đó là người dùng (Không phải Admin)\

Nghĩa là khi bạn login vào quyền admin để debug xem lỗi ở đâu thì bạn sẽ không thấy script này. Hoặc bạn thường dùng máy tính để kiểm tra thì cũng sẽ không thấy Script. Nó chạy 1 số trang Select có Traffic cao thì nó mới chạy thì bạn sẽ dễ lầm tưởng là bạn đã xóa được nó

KẾT LUẬN:

Tất nhiên là mình khuyên các bạn xài bản trả phí rồi 😀

Nếu các bạn làm cho đối tác là một doanh nghiệp có tầm cỡ, có mức ảnh hưởng đến bạn nhiều thì bạn nên mua Plugin đi. Vì nếu là doanh nghiệp to thì 1 ngày có mấy chục ngàn traffic vào đó. Nguyên công ty người ta sẽ Crawl web liên tục thì việc phát sinh SCRIPT ẩn sẽ là lỗi hoàn toàn do bạn. Và bạn phải chịu trách nhiệm đó. Áp lực lắm

Nhưng nếu bạn làm cho bạn hoặc cho bạn bè nào đó thân thiết. Du di cho việc script ẩn và tìm cách fix từ từ được thì … bạn biết rồi đó 😀

Nhưng cho dù khi bạn chạy thử Crack thì khuyên bạn phải theo sát nó. Xem nó có an toàn không ? Hoặc tốt hơn bạn nên test 1 site cùi nào đó trước khi cho lên website chính.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

TAGS
RELATED POSTS

LEAVE A COMMENT

Trần Nhật Anh (Bo)
Người Sài Gòn

Hi mọi người, mình là BO ! Mình làm về Growth Hacking / Digital Marketing. Mình muốn thông qua Blog này để nói được những gì xảy ra trong cuộc sống mình. Đây chỉ là suy nghĩ của cá nhân mình, không muốn đã kích 1 cá nhân hay tổ chức nào.

Find us on Facebook
Content Protection by DMCA.com